ENGLISH

ỨNG CỬ VIÊN TIỀM NĂNG” – TRẢI NGHIỆM XIN VIỆC CHO SINH VIÊN SẮP RA TRƯỜNG

“ỨNG CỬ VIÊN TIỀM NĂNG”TRẢI NGHIỆM XIN VIỆC

 CHO SINH VIÊN SẮP RA TRƯỜNG

Khoa Kinh tế Kế toánTrường đại học Quy Nhơn

 

Nhằm cung cấp những kiến thức kỹ năng bản cho các bạn sinh viên sắp ra trường được môi trường thử thách cọ xát khi xin việc, xuất phát từ chính nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp sự nắm bắt thực tế của Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế Kế toán, sự Liên chi đoàn phối hợp cùng Liên chi hội Kinh tế Kế toán, Câu lạc bộ Kinh tế Kế toán (EAC) đã tổ chức cuộc thi “Ứng cử viên tiềm năng”.

Chương trình đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía các nhà tuyển dụng cũng như sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Khoa Kinh tế Kế toán qua 3 vòng thi: CV ấn tượng, Test tuyển dụng Phỏng vấn. Top 12 ứng cử viên tiềm năng nhất đã được vinh danh qua đêm chung kết diễn ra lúc 19h00 ngày 08/05/2016 tại hội trường B Đại học Quy Nhơn.

Đây cuộc thi quy lớn với sự tham gia của gần 700 sinh viên năm cuối năm thứ ba đến từ hai ngành Kế toán Kinh tế đầu , Ban tổ chức thời gian chuẩn bị, phát động chương trình hơn 1 tháng đầu lưỡng từng vòng thi. Điều quan trọng tạo nên sự thành công của cuộc thi không chỉ sự quan tâm sâu sắc của Quý thầy những người bao năm cần mẫn mài từng viên ngọc thô trở thành những ứng cử viên xuất sắc, rạng rỡ - còn sự quan sát, đánh giá tinh tường, nhạy bén của Quý doanh nghiệp, ngân hàng khách mời danh dự trong đêm thi, gồm :

Ông Tạ Công Duy - Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Viễn Đông FPT chi nhánh Bình Định.

Ông Nguyễn Văn Trưng - Trưởng phòng kinh doanh Ngân hàng TMCP Sài Gòn.

Ông Nguyễn Thanh Nam - Phó phòng kinh doanh Công ty Du lịch An Tín.

TS Nguyễn Ngọc Tiến - Phó trưởng khoa Kinh tế Kế toán tặng hoa cảm ơn

các doanh nghiệp

Tại vòng thi “CV ấn tượng”, Ban tổ chức đã nhận được sự tham gia của gần 1.000 thí sinh từ ngày 02/04 đến 17/04/2016 chọn ra CV ấn tượng nhất thuộc về bạn Dương Thị Kim Vân, Lớp Kế toán 35E. Vẫn giữ vững phong độ, các thí sinh tiếp tục bước vào vòng thứ 2 mang tên “Test tuyển dụng” được tổ chức nghiêm túc vào 7h 9h sáng ngày 23/04/2016 tại Hội trường A Đại học Quy Nhơn. Hai vòng thi này đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên của các khoa khác.Top 12 ứng cử viên góp mặt trong vòng “Phỏng vấn”   12 viên ngọc sáng nhất được sàng lọc qua 2 vòng thi loại.

Top 12 “Ứng cử viên tiềm năng” nhận giấy chứng nhận từ Ban tổ chức.

Đêm chung kết không chỉ nhận được sự vọng của Quý Doanh nghiệp, Quý thầy còn sự tham dự của Liên chi Đoàn bạn cùng 12 câu lạc bộ trong trường sự hào hứng đón xem của đông đảo sinh viên Khoa Kinh tế - Kế toán. Vòng chung kết diễn ra gồm 3 vòng thi: “Tôi ai?”, “Thách đấu” “Gặp gỡ nhà tuyển dụng”

Trả lời câu hỏi “Tôi ai?”, các thí sinh đã tự tin bước ra sân khấu, giới thiệu bản thân. Mỗi người mang mỗi sắc thái riêng. Tuy điểm mạnh, yếu khác nhau nhưng đều chung sự tự tin, tài năng khát vọng, nhiệt huyết cho nghề nghiệp tương lai. Nắm vững kiến thức chuyên ngành điều tất yếu, hầu hết họ đều quá trình tự trau dồi, bồi dưỡng năng mềm qua các hoạt động đoàn, hội hoặc làm thêm, trải nghiệm môi trường kinh doanh thực tế, củng cố năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Ứng cử viên tự tin thể hiện phần thi “Tôi ai”.

Tại vòng thi “Thách đấu”, các thí sinh được bốc thăm, chia làm 4 đội. Các đội sẽ đưa ra những tình huống bằng clip, đóng kịch…. liên quan đến chuyên ngành, kiến thức kinh doanh hay giao tiếp nơi làm việc để yêu cầu đội còn lại xử . Qua những câu hỏi sắc bén, đắt giá đặt ra cho đội bạn sự quyết đoán, lập trường vững vàng để bảo vệ quan điểm của mình đồng đội của các thí sinh.

Các đội chơi trải qua phần thi “Thách đấu” cùng gay cấn.

Trải qua 2 vòng thi gay cấn, Ban giám khảo cùng các doanh nghiệp đã chọn ra 4 ứng cử viên xuất sắc nhất bước vào vòng thi được các nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn. Những câu hỏi phỏng vấn xoay quanh yêu cầu công việc của nhân viên mới ra trường, nguyện vọng nghề nghiệp, định hướng phát triển, mức lương vọng cũng như kỹ năng xử tình huống đã làm nổi bật lên tính, cách xử thông minh, khôn khéo của những ứng cử viên.

               Top 4 “Ứng cử viên” xuất sắc sau qua 2 vòng thi.

              Top 4 bước vào phần thi “Phỏng vấn”.

Các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp các “Ứng cử viên”.

Ban giám khảo phỏng vấn trực tiếp các “Ứng cử viên”.

Thí sinh Phạm Thị Hoàng Oanh đã xuất sắc chinh phục giải nhất chung cuộc bằng vẻ đẹp tài năng, tự tin, bản lĩnh nhưng cũng rất nhẹ nhàng, khéo léo thể hiện kinh nghiệm làm việc hoạt động đoàn, hội của bản thân.

Ứng cử viên Phạm Thị Hoàng Oanh đã xuất sắc dành giải nhất.

Đêm chung kết đã vinh danh những ứng cử viên tiềm năng:

            Giải nhất: Phạm Thị Hoàng Oanh - Kế toán 35A

            Giải nhì: Bùi Thị Hiền My - Kế toán 36B

            Đồng Giải ba: Nguyễn Đức An - Kế toán 35A

                                      Nguyễn Thuỳ - Kinh tế đầu 35B

            Giải CV ấn tượng: Dương Thị Kim Vân - Kế toán 35E

Chương trình “Ứng cử viên tiềm năng” đã tạo hiệu ứng tốt đến doanh nghiệp khi góp phần giới thiệu những ứng viên sáng giá cho nhu cầu tuyển dụng. Kết thúc chương trình, các ứng viên tiềm năng đã được đại diện doanh nghiệp liên hệ làm việc. Đây không chỉ cuộc thi sẽ kênh thông tin quan trọng để doanh nghiệp kết nối cùng khoa Kinh tế Kế toánTrường đại học Quy Nhơn trong công tác tuyển dụng đào tạo nhân lực phục vụ nhu cầu thực tế khi làm việc. Ban chủ nhiệm khoa sẽ đúc kết được những kiến thức kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi đang học tập trên ghế nhà trường để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp. Trong tương lai, chương trình sẽ sự kết nối giữa các khoa kinh tế trên địa bàn tỉnh Bình Định để cung cấp nguồn nhân lực phù hợp theo nhu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp.