ENGLISH

Cuộc thi "Kiến thức Kinh tế 2016"

CUỘC THI “KIẾN THỨC KINH TẾ 2016”

“Hấp dẫn tới tận phút chót” điều SV nói về cuộc thi “Kiến thức Kinh tế 2016” được diễn ra từ 19h đến 22h ngày 25/3/2016 tại HTB_ĐHQN.

Tham dự chương trình TS Nguyễn Ngọc TiếnPhó trưởng khoa Kinh tế kế toán, TS Đỗ Huyền TrangTrưởng bộ môn phân tích kinh tế, TS Huỳnh Công Phó thư đoàn trường đại học Quy Nhơn cùng cán bộ giảng viên trong khoa cùng đông đảo các bạn sinh viên tới tham dự cổ cho các đội chơi.

 “Kiến thức kinh tế” cuộc thi truyền thống, được tổ chức thường niên nhằm quảng hình ảnh Khoa Kinh tế Kế toán năng động, sáng tạo, đầy tiềm năng đến với bạn trong ngoài Trường Đại học Quy Nhơn do LCĐ-LCH Kinh tế Kế toán tổ chức. Với mong muốn tạo một môi trường học tập chuyên sâu, ươm mầm, xây dựng đội ngũ những nhà đầu , kế toán chuyên nghiệp, tài năng; đồng thời sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên hội giao lưu, học hỏi, trau dồi các kiến thức chuyên ngành, kiến thức hội, kỹ năng mềm cũng như phát huy tinh thần tập thể đoàn kết.

Văn nghệ chào mừng mở màn cuộc thi

Với sự tham gia của 32 thí sinh đến từ 27 chi đoàn, chia làm 8 đội chơi, trải qua 5 phần thi: Phần thi giới thiệu, khởi động, đoán ý đồng đội, tăng tốc và hùng biện.

Vòng giới thiệu, các đội xuất hiện với nhiều sắc màu khác nhau, đã cho thấy sự sáng tạo, hài hước, thông minh và dí dỏm.

Vòng khởi động được tiếp nối vô cùng căng thẳng và gay cấn. Đề thi trắc nghiệm được đánh giá tương đối khó, bao gồm nhiều kiến thức tổng hợp về kinh tế, kế toán và kiểm toán. Kết thúc vòng này, Ban tổ chức đã chọn 4 đội thi xuất sắc nhất bước vào các vòng tiếp theo.

Thú vị nhất vẫn là phần thi “Đoán ý đồng đội”.Khán giả không thể nín cười khi thành viên các đội ra sức diễn tả. Các đội chơi tỏ ra ăn ý và xuất sắc trong phần thi này.

Phần “tăng tốc”thể hiệnnhạy bén và quyết đoán của được các đội khátốt.Đến với phần hùng biện, các đội tự tin chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề mà thầy cô trong Ban cố vấn đã đặt ra. Ở phần thi này, các đội hùng biện đã thể hiện được kiến thức kinh tế, xã hội, chuyên ngành và kiến thức thực tế, khẳng định sự hiểu biết, năng động và tự tin của sinh viên khoa Kinh tế và Kế toán. Cuộc thi kết thúc thành công, BTC đã trao một giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba cho các đội thi.

Đội “Chuyển động” xuất sắc giành giải nhất

Các phần thi là cuộc đua đầy kịch tính giữa các đội thi, hội trường được hâm nóng bởi sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên và cán bộ giảng viên trong khoa đến tận những phút cuối của chương trình.

   

Khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Cán bộ giảng viên, Ban tổ chức và các đội thi.

Sân chơi “Kiến thức Kinh tế” đã mang đến những cái nhìn đa chiều về Kinh tế đã để lại những dấu ấn, kỉ niệm khó quên trong mỗi sinh viên. Đây là một sân chơi học thuật hứa hẹn những mùa giải quy mô và chất lượng, nhiều đổi mới tích cực cả về cơ cấu tổ chức và nội dung chuyên mônhơn nữa ở những năm sau.

 Hoàng Thuý