ENGLISH

HỘI NGHỊ “SINH VIÊN HỌC TỐT VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”

Trong không khí toàn trường cùng tích cực hoàn thành nhiệm vụ còn lại của năm học, Khoa Kinh tế Kế toán tổ chức Hội nghị tổng kết công tác NCKH sinh viên năm học 2015-2016 tại Phòng Họp B. Đây dịp để đánh giá công tác NCKH của sinh viên trong năm qua, biểu dương khen thưởng những sinh viên thành tích xuất sắc trong NCKH, đồng thời đề ra định hướng các biện pháp tổ chức hoạt động sinh viên NCKH trong năm học tới.

Tham dự Hội nghị sự hiện diện của TS. Nguyễn Ngọc TiếnPhó Trưởng khoa Kinh tế & Kế toán, cùng đông đảo các thầy giáo giảng viên khoa Kinh tế & Kế toán các bạn sinh viên trong khoa.

         

Hoạt động NCKH của sinh viên một trong những nhân tố góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Kinh tế Kế toán nói riêng của Nhà trường nói chung, góp phần phát hiện bồi dưỡng nhân tài cho đất nước nhằm góp phần tạo ra tri thức, sản phẩm mới cho hội.

Trong năm 2015 – 2016, công tác NCKH tại khoa Kinh tế & Kế toán được thực hiện hết sức công phu, nghiêm túc được Hội đồng đánh giá cao. Kết quả đạt được như sau:

- Số đề tài đăng :   04 đề tài (năm 2014-2015 đăng 02 đề tài)

- Số đề tài được phê duyệt thực hiện: 04 đề tài

- Kết quả nghiệm thu:

 + Số đề tài nghiệm thu:  04 đề tài. Trong đó, Xuất sắc: 02 (50%); Tốt: 02 (50%);

 + Số đề tài đạt Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường:01 giải nhì.

Từ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình NCKH, các bạn sinh viên đã bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm, những lời khuyên chân thật về quá trình NCKH, những chia sẻ tâm huyết về vấn đề học sao để hiệu quả, cân bằng giữa việc học tham gia các công tác hội

Đại diện tập thể giảng viên, ThS. Hoàng Thị Hoài Hương cũng đã những chia sẻ hết sức thú vị những lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên khi tham gia NCKH.

Các bạn sinh viên tham gia chăm chú lắng nghe, đưa ra những thắc mắc những trao đổi thẳng thắn về vấn đề NCKH. Các vấn đề thắc mắc của các bạn đã được TS. Nguyễn Ngọc Tiến cùng các thầy trong khoa giải đáp nhiệt tình.

       

Kết thúc Hội nghị lời tuyên truyền phát động sâu rộng hơn nữa công tác học tốt NCKH trong sinh viên. Phấn đấu trong năm học kết quả học tập NCKH của thầy trò Khoa Kinh tế Kế toán sẽ phát triển hơn năm 2015 – 2016.