ENGLISH

TUỔI TRẺ KINH TẾ VÀ KẾ TOÁN VỚI CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH NĂM 2016

TUỔI TRẺ KINH TẾ KẾ TOÁN VỚI CHIẾN DỊCH

MÙA XANH NĂM 2016

Mùa thời gian các bạn sinh viên luôn sẵn sàng khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước. Hòa với không khí hào hứng ấy LCĐ, LCH Kinh tế Kế toán đã tổ chức 2 đội thực hiện chiến dịch tình nguyện “Mùa xanh năm 2016”. Đội 1 làm nhiệm vụ tại Hoài Mỹ - Hoài NhơnBình Định từ ngày 12/7 tới ngày 17/7. Đội 2 làm nhiệm vụ tại Mỹ ThắngPhù Mỹ - Bình Định từ ngày 23/7 tới ngày 28/7.

Tuổi trẻ Kinh tế Kế toán đoàn kết, hăng hái hết mình trong từng hoạt động

Đội 1 tại Hoài Mỹ - Hoài NhơnBình Định, các bạn đoàn viên, thanh niên đã tham gia thực hiện một loạt các hoạt động tại địa phương như: vệ sinh phát quang tuyến hành lang an toàn giao thông của , thu gom dọn dẹp bãi rác dưới chân đèo Lộ Diêu, dọn vệ sinh thắp nhang khu vực nghĩa trang liệt Hoài Mỹ, nạo vét kênh mương, san bằng đường nội đồng tại thôn Định Trị.

Tình nguyện viên dọn dẹp bãi rác dưới chân đèo Lộ Diêu

Nhằm tưởng nhớ tri ân công lao cách mạng của thế hệ trước, đoàn thanh niên tổ chức thăm hỏi, tặng quà dọn vệ sinh nhàcho mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. Bên cạnh đó, đoàn đã cùng với thanh niên địa phương tìm hiểu quá khứ hào hùng của trong chuyến viếng thăm dâng hương phát quang bụi rậm, vệ sinh tại di tích lịch sử “Trạm Phẫu”.

Đồng chí VânPhó thư LCĐ Kinh tế Kế toán cùng đồng chí Thành thư Canh Hiển dâng hương tại di tích lịch sử Trạm Phẫu

LCĐ Kinh tế kế toán tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao với thanh niên trên địa bàn Hoài Mỹ. Cũng trong đợt tình nguyện này đội tình nguyện đã thăm tặng quà cho 11 hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn tại trao 20 phần quà cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Tiếp nối khí thế hừng hực của chiến dịch đợt 1, tại Mỹ ThắngPhù Mỹ - Bình Định, các bạn sinh viên thuộc đội 2 cùng với đoàn đã tổ chức phát quang bụi rậm, dọn cỏ 2 km đường tại thôn 4 Mỹ Thắng. Nạo vét 4km kênh mương nội đồng tại thôn 10 Mỹ Thắng. Thu gom rác thái tại bãi biển Mỹ Thắng. Tổ chức sinh hoạt vui chơi cho các em thiếu nhi dạy học bồi dưỡng kiến thức cho các em thiếu nhi. Tổ chức giao lưu thể thao văn nghệ với thanh niên địa phương.

Tuổi trẻ Kinh tế Kế toán trong chiến dịch tại Mỹ Thắng, Huyện Phù Mỹ

Đoàn tiến hành tặng 20 suất quà cho 20 em nhỏ thành tích tốt trong học tập. Bên cạnh đó, đoàn còn tiến hành tặng 10 suất quà cho con ngư dân. Thăm hỏi tặng 15 phần quà cho gia đình chính sách khó khăn, mẹ Việt Nam anh hùng. Đặc biệt, nhân ngày Thuơng binh liệt 27/7, đoàn tình nguyên cũng đã tiến hành dọn vệ sinh nghĩa trang liệt Mỹ Thắng nhân tổ chức thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt nơi đây.

Đồng chí Sử Thị Thu HằngCựu thư LCĐ Kinh tế Kế toán trao quà

 cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ LinhLiên chi hội trưởng Kinh tế Kế toán, Phó thư LCĐ Kinh tế Kế toán tặng quà cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn tại Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ

Chiến dịch tình nguyện Mùa xanh năm 2016 khép lại với rất nhiều cảm xúc trong các bạn đoàn viên, thanh niên. Vẫn còn rất nhiều địa phương hoàn cảnh khó khăn cần sự hỗ trợ từ cộng đồng, vẫn rất nhiều trẻ em khao khát đến trường với tấm áo trắng sạch sẽ với bút vở đầy đủ. Chiến dịch đã khép lại với 2 đội tình nguyện tại hai nơi đã thôi thúc chúng tôinhững thanh niên trẻ càng thêm cố gắng, phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa trong các hoạt động cộng đồng.

Lời cảm ơn chân thành sâu sắc gửi đến Ban lãnh đạo Khoa Kinh tế Kế toán đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng hoạt động tình nguyện của thanh niên. Lời tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, các bạn cựu sinh viên, gia đình hảo tâm sinh viên khoa đã đóng góp từng cuốn vở, cây viết, sách truyện, quần áo đến những vật phẩm cần thiết khác cho chuyến đi tình nguyện năm nay. Những nơi chúng tôi đi qua, những con người chúng tôi gặp đều đã giúp đỡ đoàn hết mình từ chỗ ăn ở, hay những món quà quê trao tận tay các bạn tình nguyện từ người dân địa phương, từng cái nắm tay siết chặt cua các mẹ, các dì…Chuyến đi khép lại với trái tim hừng hực nhiệt huyết, với ấm áp của tình người, của sự đoàn kết đồng đội, của tinh thần làm việc hăng say của tuổi trẻ. Chúng tôi lại tự hào vang “Đâu cần thanh niên , đâu khó thanh niên”