ENGLISH

Tổ Toán kinh tế

Năm học 1994-1995, trường Đại học Quy Nhơn bắt đầu liên kết đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh du lịch tiếp sau đó một số chuyên ngành kinh tế. Từ những ngày đầu đó, số cán bộ giảng dạy các học phần về toán kinh tế chỉ 3 đồng chí được điều động từ khoa Toán.

Với sự phát triển nhanh chóng về số lượng sinh viên các ngành kinh tế thì đến năm 2002 khoa Kinh tế & Kế toán được thành lập tiếp sau đó việc tách thành 2 khoa Kinh tế & Kế toán Tài chính ngân hàng & Quản trị kinh doanh năm 2009, đây cũng thời điểm Bộ môn Toán kinh tế chính thức được thành lập. Trước đó, số cán bộ giảng dạy của bộ môn được ghép chung cùng với tổ Kế toán. Nhận thức được vai trò quan trọng của toán học trong việc nghiên cứu kinh tế nên ngay từ những ngày đầu thành lập khoa, Ban chủ nhiệm khoa luôn quan tâm đến việc phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy toán cho kinh tế. Hàng năm đều tiếp nhận các cán bộ sinh viên tốt nghiệp ngành toán cử đi học nghiên cứu sinh, cao học các chuyên ngành về Toán kinh tế. Các cán bộ giảng dạy của tổ đều xuất phát từ ngành toán bản, trong khi đó, đối với ngành kinh tế, tài chính những đặc thù riêng yêu cầu người dạy toán phải nắm vững những kiến thức bản về kinh tế học để hỗ trợ trong quá trình giảng dạy nhằm làm cho bài giảng sinh động hơn, gần gũi hơn đối với sinh viên kinh tế cũng giúp cho người học thể vận dụng kiến thức sở của toán học vào chuyên môn đầy thực tiễn hiệu quả. Điều này đòi hỏi mỗi cán bộ giảng dạy của tổ đều phải tự nghiên cứu, bổ sung những kiến thức về kinh tế học cho mình.

Hiện nay, Bộ môn 8 cán bộ giảng dạy trong đó 1 Tiến , 3 Nghiên cứu sinh, 4 Thạc . Nhiệm vụ chính của Bộ môn tổ chức nghiên cứu khoa học tham gia giảng dạy 7 học phần của toán cho các ngành kinh tế, tài chính gồm: Toán kinh tế; thuyết xác suất thống ; Kinh tế lượng; Nguyên thống kinh tế; Thống kinh doanh, Dự báo kinh tế phân tích dữ liệu; Phương pháp tối ưu trong kinh doanh; Phân tích định lượng trong kinh tế.

lẽ với rất nhiều sinh viên không thuộc khối ngành Toán đều cảm thấy khó khăn, thậm chí đôi lúc tâm chán nản khi phải học các bộ môn toán để làm sở cho việc học tập các môn học chuyên ngành của mình đối với sinh viên kinh tế cũng vậy. Do đó, việc định hướng nội dung phương pháp giảng dạy cho phù hợp đối tượng đòi hỏi tổ bộ môn phải không ngừng cải tiến cả về nội dung phương pháp với phương châm cung cấp cho người học cái họ cần chứ không phải cái giáo viên . Một số học phần trước đây, do điều kiện về phương tiện hỗ trợ dạy học chưa được đáp ứng nên hầu như chỉ giảng dạy về thuyết thì hiện nay tổ đã từng bước tiến hành điều chỉnh nhằm tăng cường thời lượng thực hành nghiên cứu thực tế nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn, thiết thực hơn cho bài học. Để phát huy hiệu quả của vấn đề này đòi hỏi cần sự quan tâm về phía lãnh đạo nhà trường trong việc trang bị máy móc, thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy thực hành nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng các phần mềm vào phân tích dự báo.

Với xu hướng chung hiện nay toán ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong nghiên cứu kinh tế cũng đặt ra yêu cầu bộ môn phải linh động mềm dẻo trong việc lựa chọn các nội dung giảng dạy cần thiết, giảm bớt cắt bỏ những nội dung không còn phù hợp; phải xây dựng được nội dung chương trình tiên tiến, phương pháp giảng dạy hiện đại. Cho đến nay, Bộ môn đã hoàn chỉnh hệ thống bài giảng tiến tới xây dựng bộ giáo trình chuẩncho tất cả các học phần do Bộ môn đảm nhận để đáp ứng nhu cầu về tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy tín chỉ.  

Trong những năm tiếp theo Bộ môn sẽ tiếp tục tập trung vào việc xây dựng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ của bộ môn, phấn đấu từ 5 đến 6 tiến thuộc các chuyên ngành về Toán kinh tế. Từ đó, sở kinh nghiệm thực tiễn để thể đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, tích cực hợp tác trao đổi khoa học với các tổ chức nghiên cứu, đào tạo giáo dục trong ngoài nước nhằm tăng cường năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên của bộ môn.

TỔ TOÁN KINH TẾ HIỆN NAY:

TỔ TRƯỞNG: ThS HOÀNG MẠNH HÙNG

STT

HỌ TÊN

NGÀY SINH

PHONE

Email

 

1

Hoàng Mạnh Hùng

20/10/1978

0964136839

hmhung78@gmail.com

Cập nhật CV

2

Đàm Đình Mạnh

02/09/1982

0934808705

damdinhmanh@qnu.edu.vn

Cập nhật CV

3

Phạm Thị Thanh Cầm

13/11/1966

0982009749

ptcam66@gmail.com

Cập nhật CV

4

Cao Tấn Bình

14/02/1983

0976936568

ctbinh.vn@hotmail.com

Cập nhật CV

5

Trương Thị Thanh Phượng

04/12/1985

0945987068

truongthithanhphuongvn@yahoo.com

Cập nhật CV

6

Thỵ Vân

03/09/1989

0988360678

lethyhavan@gmail.com

Cập nhật CV

7

Ngô Nữ Mai Quỳnh

11/11/1990

0989233141

maiquynhdk@gmail.com

Cập nhật CV

8

Trần Bảo Duy

20/02/1991

01639178950

tranbaoduy1991@gmail.com

Cập nhật CV

Một số giảng viên của Bộ môn đã chuyển công tác:

STT

Họ tên

Đơn vị công tác mới

Ghi chú

1

PGS.TS. Liên

Đã nghỉ hưu

Nguyên Trưởng khoa Kinh tế & QTKD

2

PGS.TS. Nguyễn Duy Thục

Trường Đại học Sài Gòn

Nguyên Trưởng khoa Kinh tế & Kế toán

3

TS. Nguyễn Thái Hòa

Khoa ToánTrường ĐH Quy Nhơn

Nguyên Trưởng khoa Kinh tế & QTKD

4

GV. Phạm Xuân Bình

Khoa ToánTrường ĐH Quy Nhơn

Nguyên Phó Trưởng khoa Kinh tế & QTKD

5

TS. Nguyễn Hữu Trọn

Khoa ToánTrường ĐH Quy Nhơn

 

6

Th.S. Nguyễn Văn Đại

Khoa ToánTrường ĐH Quy Nhơn

 

7

Th.S. Nguyễn Bin

Khoa ToánTrường ĐH Quy Nhơn